ข่าวประชาสัมพันธ์

อาจารย์สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร เข้าร่วมโครงการ Reskill Upskill : ยกระดับสมรรถนะอาจารย์พันธุ์ใหม่

โครงการ Reskill Upskill : ยกระดับสมรรถนะอาจารย์พันธุ์ใหม่ สู่ความเป็น 1 ด้านคหกรรมศาสตร์ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร โดยฝ่ายวิชาการและวิจัย จัดโครงการ Reskill Upskill : ยกระดับสมรรถนะอาจารย์พันธุ์ใหม่ สู่ความเป็น 1 ด้านคหกรรมศาสตร์ เพื่อเป็นแนวทางพัฒนาและส่งเสริมให้คณาจารย์ได้เข้าใจเกี่ยวกับระเบียบหลักเกณฑ์ วิธีการจัดทำผลงานทางวิชาการ เพื่อเสนอขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ แนวทางและรูปแบบในการดำเนินการสามารถนำความรู้ที่ได้รับมาประยุกต์ใช้ในการจัดทำผลงานทางวิชาการ โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ รศ.ดร. นัฐโชติ รักไทยเจริญชีพ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนาคณาจารย์ มทร.พระนคร หัวข้อ “การพัฒนาเรียบเรียงตำราและหนังสือเพื่อใช้ในการขอตำแหน่งทาง” ศ.กิตติคุณ ดร.ปราณี อ่านเปรื่อง การบรรยายหัวข้อ “ข้อคิดสำหรับการเขียนตำราและหนังสือ” ศ.ดร.อลงกลด แทนออมทอง สาขาวิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น หัวข้อ “การปฏิรูปการขอตำแหน่งทางวิชาการ (ผศ./รศ./ศ.) ด้วยเกณฑ์ 2564” และ “การพัฒนาเรียบเรียงตำราและหนังสือเพื่อใช้ในการขอตำแหน่งทางวิชาการ” รศ.ดร.ประสาท เนืองเฉลิม ภาควิชาหลักสูตรและการสอน คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม หัวข้อ “การซื้อขายงานวิจัยอาชญากรรมทางวิชาการการป้องกันการคัดลอกผลงานทางวิชาการ” เมื่อวันที่ 5-6 พฤษภาคม 2566 ณ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร