IMG_0962

name  :   Mrs.  KASARIN    PEDCHARAT

                  นาง เกศรินทร์  เพ็ชรรัตน์

หัวหน้าสาขาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ หน่วยงานที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร  คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ 168 ถนนศรีอยุธยา แขวงวชิระพยาบาล    เขตดุสิต กรุงเทพฯ. 10300 โทรศัพท์ 0-2281-9231-4 ต่อ 2410 โทรสาร  0-2282-4490 e-mail : kassarin.m@rmutp.ac.th ประวัติการศึกษา

ระดับปริญญา

คุณวุฒิ/สาขาวิชา

สถาบันอุดมศึกษา

ปีที่สำเร็จ

ปริญญาตรี วท.บ./พัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 2538
ปริญญาโท วท.ม./พัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 2546

สาขาวิชาที่มีความชำนาญพิเศษ (แตกต่างจากวุฒิการศึกษา) : เกษตรและชีววิทยา      ผลงานวิจัย

ชื่อผลงาน

สถานภาพ

แหล่งทุน/ปี

– โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์พริกแกงเพื่ออุตสาหกรรมการส่งออก ผู้ร่วมวิจัย โครงการวิจัย 2549-2550
– โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมไทยเพื่ออุตสาหกรรมการส่งออก ผู้ร่วมวิจัย โครงการวิจัย 2550-2551
– เรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากข้าวหอมนิลเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร ผู้ร่วมวิจัย โครงการวิจัย 2550-2551
– โครงการการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปจากเม็ดบัวเพื่ออุตสาหกรรมอาหารสุขภาพ หัวหน้าโครงการ โครงการวิจัย 2552
– คุณลักษณะของบัณฑิตที่พึงประสงค์ตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติของสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ หัวหน้าโครงการ โครงการวิจัย 2554
– โครงการการประยุกต์ใช้ข้าวกล้องงอกในผลิตภัณฑ์ขนมหวาน หัวหน้าโครงการ โครงการวิจัย 2554
– โครงการการพัฒนาผลิตภัณฑ์ลูกอมสมุนไพรไทยพื้นบ้าน:ลดการอักเสบและดับกลิ่นปาก หัวหน้าโครงการ โครงการวิจัย 2555
– การพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการผลิตอาหารจากกล้วย ผู้ร่วมวิจัย โครงการวิจัย 2554 – 2555
งานวิจัยที่กำลังทำ– โครงการการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปจากกากมะพร้าวที่เหลือใช้  หัวหน้าโครงการ โครงการวิจัย 2556

    การตีพิมพ์เผยแพร่ผลงานวิจัย 1. บทความเรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์พริกแกงสำเร็จรูปเพื่ออุตสาหกรรมการส่งออก วารสารวิชาการและวิจัย มทร.พระนคร . 1, 1 พฤษภาคม  2550 : 9-20 2. บทความเรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเช้าชนิดแผ่นและกรวยไอศครีมจากข้าวหอมนิล วารสารวิชาการและวิจัย มทร.พระนคร . 3, 2 กันยายน  2552 : 209-221 การประชุมวิชาการระดับชาติ 1. วลัย หุตะโกวิท, วาสนา ขวยเขิน, เกศรินทร์  มงคลวรวรรณ, น้อมจิตต์ สุธีบุตร, เจตนิพันท์ บุณยสวัสดิ์, นพพร สกุลยืนยงสุข. 2551. การพัฒนาผลิตภัณฑ์พริกแพงสำเร็จรูปเพื่ออุตสาหกรรมส่งออก.การประชุมวิชาการราชมงคลวิชาการ ครั้งที่ 1 ณ โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา จังหวัดตรัง.7-29 สิงหาคม 2551 2. เกศรินทร์ เพ็ชรรัตน์, ชญาภัทร์  กี่อาริโย, ดวงรัตน์  แซ่ตั้ง, นพพร สกุลยืนยงสุข. 2554. การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปจากเม็ดบัวเพื่ออุตสาหกรรมอาหารสุขภาพ.การประชุมวิชาการราชมงคลวิชาการ ครั้งที่ 4 ณ โรงแรมชลจันทร์ จังหวัดชลบุรี.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *